Đâu là tác phẩm tranh sơn mài đắt giá nhất tại Đông Phương?

Các tác phẩm nghệ thuật đều mang giá trị riêng của mình. Về yếu tố tinh thần, chúng là những món quà vô giá nếu được trao cho người phù hợp, và sẽ bớt giá trị hơn nếu người sở hữu không có nhiều tình yêu mỹ nghệ. Xét về yếu tố vật chất, giá trị của các tác phẩm sẽ dựa vào nguyên liệu, kích thước, tay nghề họa sĩ, và tính độc đáo của riêng mình. Trong số đó, tác phẩm tranh sơn mài thường có giá trị cao hơn hẳn những loại tranh nghệ thuật khác.

Để trả lời cho câu hỏi tại sao tác phẩm tranh sơn mài lại đắt hơn, Đông Phương Art xin mời bạn dạo qua series 03 bài viết “Kỹ thuật sơn mài cổ điển và hiện đại”:

Thông qua 03 bài viết trên, chúng tôi đã phân tích rất rõ những yếu tố cấu thành nên giá trị của nghệ thuật sơn mài. 

Tại Đông Phương Art, các tác phẩm đều có khung giá trị riêng của mình, phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau. Dù bạn ưa thích tác phẩm vài trăm nghìn hay vài trăm triệu, Đông Phương Art cũng luôn cố gắng tư vấn phục vụ bạn chu đáo và tận tâm. 

Dưới đây là những tác phẩm đắt giá nhất tính đến năm 2021 mà Đông Phương Art đã thực hiện hoặc đang sở hữu. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

I. Những tác phẩm tranh sơn mài đắt giá nhất được khách hàng Đông Phương yêu thích

1. Tác phẩm tranh sơn mài “Cây sậy”

Thông số tác phẩm:

  • Kích thước: 250 x 340 cm
  • Kỹ thuật: Vẽ phác họa, dán lá vàng quỳ 9999 theo chi tiết, phủ bóng sơn mài 20 lớp
  • Hoàn thiện: Thủ công bằng tay 100%
Bức tranh nhìn chính diện
Thực sự rất phù hợp với không gian nội thất của căn nhà!
Thực sự rất phù hợp với không gian nội thất của căn nhà!
Toàn bộ hình ảnh đều là ảnh thực tế sau khi thi công

Đây có lẽ là bức tranh lớn nhất được Đông Phương Art thực hiện đến thời điểm này. Bức “Cây sậy” được thiết kế riêng cho vị khách, với những ống sậy mảnh, mềm mại. Từng chiếc lá như đang gặp gió, lay nhẹ rất tự nhiên. Bức tranh phù hợp đến hoàn hảo với không gian nội thất của chủ nhà, biến bức tường trống trải thành điểm nhấn đầy sức sống. 

Chất liệu vàng cao cấp là một trong những chi tiết quan trọng giúp nâng giá trị của bức tranh này. Vàng 9999, hay còn gọi là vàng 24k, là loại vàng sở hữu độ tinh khiết cao đến 99,99% – có thể nói đây là loại vàng gần như hoàn hảo. Vàng 9999 có ánh kim đậm, độ mềm cao, khi đưa vào tranh sơn mài sẽ giúp các họa tiết trở nên nổi bật và sang trọng hơn. Đặc biệt ánh đèn vàng buổi tối sẽ giúp bức tranh trở nên quý phái và hấp dẫn, trong khi ánh sáng trắng ban ngày giúp các chi tiết thanh mảnh được thể hiện rõ hơn. Đây quả là một tác phẩm tuyệt vời của Đông Phương Art! 

2. Tác phẩm tranh sơn mài “Con công”

Thông số tác phẩm: 

  • Kích thước: 120 x 160  cm
  • Kỹ thuật: Vẽ phác họa, dán lá vàng + rắc nhũ vàng mỹ nghệ theo chi tiết, phủ tinh màu.
  • Hoàn thiện: Thủ công bằng tay 100%, phủ bóng sơn mài 20 lớp
Tác phẩm tranh sơn mài thực tế được cung cấp bởi khách hàng của Đông Phương Art
Tác phẩm tranh sơn mài thực tế được cung cấp bởi khách hàng của Đông Phương Art

Chim công (hay khổng tước), là loài chim nổi tiếng duyên dáng và quý phái. Trong dân ca có rất nhiều tục ngữ ca dao nhắc đến chim công như biểu hiện của sự cao quý. Ví dụ:

Con công ăn lẫn với gà

Rồng kia, rắn nọ, coi đà sao nên

Thời phong kiến, chỉ những vị quan từ Ngũ phẩm trở lên mới được cài lông công lên mũ, nên nhắc đến chim công là nhắc đến quyền lực, chức tước. Bên cạnh đó, chim công được coi là biểu tượng của tài lộc và sự may mắn. Sở hữu bức tranh con công trong nhà được tin rằng sẽ mang lại thanh danh cho gia chủ, công việc trở nên thuận lợi hơn. 

Bức tranh con công của Đông Phương Art được thiết kế riêng. Các họa sĩ đã phác họa và tận tình tư vấn để cho ra đời tác phẩm như kỳ vọng của khách hàng. Bức tranh có sự kết hợp của nhũ vàng và vàng 9999, giúp bức tranh trở nên ấn tượng. Khách hàng vui lòng trước bức tranh này, và xác nhận thiết kế của Đông Phương Art thật sát với mong muốn ban đầu của họ. Không chỉ thế, bức tranh đi kèm với dịch vụ chăm sóc rất tận tâm, giúp bức tranh luôn được bảo quản và chăm sóc trong tình trạng tốt nhất. 

3. Sản phẩm bình phong sơn mài 

Thông số tác phẩm:

  • Giá: 80.000.000đ
  • Kích thước: 160 x 240  cm
  • Kỹ thuật: Vẽ, dán lá vàng, cẩn trứng theo chi tiết (2 mặt 2 họa tiết khác nhau)
  • Hoàn thiện: Phủ bóng sơn mài 20 lớp.
Minh họa hai mặt của tấm bình phong, mỗi mặt là một bức tranh nghệ thuật

Bình phong là một vật dụng rất được ưa chuộng trong trang trí nội thất. Bình phong vừa có tác dụng ngăn phòng, vừa có tác dụng phong thủy: tụ tài khí, tạo mạch khí nhưng không phá vỡ cấu trúc của căn phòng. Bình phong rất được giới tài hoa tại Việt Nam và trên thế giới ưa chuộng. 

Bình phong sơn mài tại Đông Phương Art là loại độc nhất vô nhị, thu hút những vị khách có tầm đến thưởng lãm. Trong đó, bức bình phong lưỡng diện này là sản phẩm được yêu mến nhất. Một mặt họa cành đào với những bông hoa tỉa tay tỉ mẩn, nền vàng cao cấp vô cùng sang trọng; mặt còn lại tả cảnh phố xưa vào lúc sớm bình minh, khi những tia nắng vẫn còn ấp ủ sau tầng mây. 

Khách hàng lựa chọn bình phong sơn mài của Đông Phương Art nhờ uy tín thương hiệu đã hoạt động 13 năm trên thị trường. Nhiều người đi xem bình phong tại các cơ sở khác, sau đó vẫn quyết định quay lại với Đông Phương vì chất lượng thực sự xứng tầm với giá tiền.

II. Những tác phẩm tranh sơn mài cao cấp khác hiện đang có mặt tại gallery Đông Phương Art

Bên cạnh những tác phẩm đã được yêu thích phía trên, tại Đông Phương Art vẫn còn rất nhiều bức tranh giá trị cao đang chờ quý khách đến thưởng lãm.

Bức tranh “Tuổi Xuân Thì”, sáng tác bởi họa sĩ Phạm Trinh. Giá tác phẩm: 88.000.000đ

Các tác phẩm giá trị đều có kích thước lớn, phù hợp với những không gian rộng và sang trọng. Đặc biệt, các tác phẩm đều được sáng tác bởi họa sĩ Phạm Trinh – họa sĩ sơn mài nổi tiếng Việt Nam. Nền đỏ được làm từ chu sa, một loại nguyên liệu hết sức cao cấp có giá vài triệu đồng/gram. 

Bức tranh “Những cô gái và mùa xuân”, sáng tác bởi họa sĩ Phạm Trinh. Giá tác phẩm: 68.000.000đ

Các bức tranh sơn mài khổ lớn được họa sĩ thực hiện thủ công 100%, thời gian để mài tranh kéo dài gấp nhiều lần so với những bức tranh xinh xắn 20cm, hay những món đồ sơn mài thẩm mỹ nhưng kích thước nhỏ.

Bức tranh “Tiếng hò trên cánh đồng chiều”, sáng tác bởi họa sĩ Phạm Trinh. Giá tác phẩm: 88.000.000đ
Bức tranh “Tiếng hò trên cánh đồng chiều”, sáng tác bởi họa sĩ Phạm Trinh. Giá tác phẩm: 88.000.000đ

Hiện tại, Đông Phương Art đã mở một gallery tại địa chỉ Tòa nhà A2, ngõ 118 – Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy Hà Nội. Gallery trưng bày không chỉ các tác phẩm tranh sơn mài, mà còn những bức tranh sơn dầu hiện đại và vô cùng xuất sắc với giá trị cao chẳng kém cạnh nào. 

Mời quý khách tới gallery để thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật có một không hai này nhé! 

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published.