Lựa chọn tranh treo tường khổ lớn phù hợp với không gian nhà ở

Trong kiến trúc hiện đại ngày nay, tranh treo tường khổ lớn là một trong những vật dụng không thể thiếu để trang trí nhà ở. Sự có mặt của chúng giúp tạo nên sự hoàn thiện về mặt thẩm mỹ và sự cân bằng không gian. 

I. Xu hướng chọn tranh treo tường khổ lớn

Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, diện tích nhà ở trong các khu chung cư, đô thị mới cũng được mở rộng hơn để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thoải mái của người sử dụng.

Kèm theo đó, phòng khách, phòng ngủ cũng được ưu tiên có diện tích lớn hơn để thể hiện đẳng cấp, tiềm lực của gia chủ.

Có rất nhiều lựa chọn để trang trí cho căn phòng lớn. Thông thường, các đồ vật nội thất được lựa chọn đều có kích thước lớn để phù hợp với phong thủy và hình ảnh. Trong đó, tranh treo tường khổ lớn chính là một trong những vật dụng không thể thiếu.

Một mẫu tranh sơn mài bốn tấm tại Đông Phương Art. Nhắn tin với chúng tôi để sở hữu bức tranh này!
Một mẫu tranh sơn mài bốn tấm tại Đông Phương Art. Nhắn tin với chúng tôi để sở hữu bức tranh này!

Có rất nhiều gia chủ thường sử dụng các bức tranh nhỏ để trang trí căn phòng. Tuy vậy, theo nghiên cứu của Đông Phương Art, những bức tranh khổ lớn có rất nhiều ưu điểm, tối ưu so với cách làm trên:

  • Thứ nhất, tranh treo tường cỡ lớn có sự nhất quán về chủ đề và họa tiết. Điều này giúp cho gia chủ dễ dàng lựa chọn chủ đề, phối cảnh phù hợp với căn phòng.
  • Thứ hai, việc ghép nhiều bức tranh nhỏ sẽ khiến không gian trở nên rời rạc và đứt gãy. Một bức tranh với diện tích lớn sẽ trải rộng hết bề mặt bức tường, hành lang, không gian tạo hiệu ứng thẩm mỹ rõ rệt.
  • Thứ ba, chúng sẽ ngay lập tức đem lại hiệu ứng tươi mới cho căn phòng. Một bức tranh chủ đề Phục hưng cỡ lớn trong một căn phòng được thiết kế theo chủ đề châu Âu sẽ khiến bạn cảm giác như đang sống giữa lòng lục địa già.

Bên cạnh các dòng tranh in, dòng tranh thủ công cũng đã xuất hiện những bức tranh khổ lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt đối với khách quốc tế, dòng tranh sơn mài khổ lớn ngày càng được yêu thích.

II. Các dòng tranh treo tường khổ lớn làm bằng sơn mài

Bài liên quan: Nghệ thuật sơn mài: Loại hình hội họa – mỹ nghệ kết hợp, đa dạng nguyên liệu bậc nhất

1. Tranh sơn mài bốn tấm

Tranh sơn mài bốn tấm là dòng tranh sơn mài khổ lớn, được ghép từ bốn tấm rời và tạo thành một bức lớn với nhiều chủ để đa dạng. Các chủ đề thường gặp có thể là bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông, tứ linh Long Lân Quy Phụng, Tùng Cúc Trúc Mai.. hoặc đơn giản là các hoạt động thông thường như sản xuất, nông nghiệp…

Được sản xuất từ dòng tranh sơn mài truyền thống của Việt Nam. Với những hình thức, thủ pháp khác nhau, các họa sĩ đương đại Việt Nam đã tạo ra những thủ pháp, phương thức sáng tạo vừa thể hiện bản sắc dân tộc cũng như mang theo âm hưởng của nghệ thuật tạo hình đương đại.

Dòng tranh này thường được sử dụng trong trang trí những căn phòng rộng, sảnh khách sạn, nhà khách, văn phòng công ty, phòng giám đốc… mang đến cho không gian màu sắc nghệ thuật truyền thống nhưng không kém phần sang trọng, đẳng cấp.

2. Tranh treo tường ba tấm sơn mài

Một mẫu tranh treo tường ba tấm tại Đông Phương Art. Nhắn tin hoặc gọi điện cho chúng tôi 0979153366 để sở hữu bức tranh này!

Tranh treo tường ba tấm sơn mài là dòng tranh sơn mài khổ lớn, được ghép từ ba tấm rời. Phong cách này giúp cho họa sĩ có thể chia rõ ràng thời gian cho từng phân đoạn. Tập trung xử lý. Đồng thời còn giúp chủ nhân dễ dàng vận chuyển, sử dụng. Có 2 cách trình bày thường được các họa sĩ sử dụng:

Cách 1: Ghép ba tấm sơn mài thành một bức tranh hoàn chỉnh. Thường được sử dụng để thể hiện các chủ đề rộng lớn như phong cảnh quê hương, cây đa bến nước sân đình… Nhờ kỹ thuật cao và sự tinh tế trong từng đường nét, khán giả gần như không thể nhận ra các đường nét ghép trong bức tranh. 

Cách 2: Ghép ba bức tranh có hoạt tiết khác nhau trong cùng một chủ đề. Các chủ đề thường được sử dụng như: sắc hoa, phúc lộc thọ, thiên địa nhân… Kỹ thuật này mang đến cho người xem nhiều cảm nhận rõ vẻ đẹp trong các họa tiết riêng. Tuy vậy, tổng thể bức tranh không hề rời rạc mà vẫn liền một khối, một chủ đề.

3. Tranh treo tường hai tấm

Một mẫu tranh treo tường hai tấm tại Đông Phương Art. Nhắn tin cho chúng tôi để sở hữu bức tranh này!
Một mẫu tranh treo tường hai tấm tại Đông Phương Art. Nhắn tin hoặc gọi điện cho chúng tôi 0979153366 để sở hữu bức tranh này!

Tranh treo tường hai tấm là dòng tranh được ghép từ hai bức tranh. Các bức này thường có chiều dài lớn với nhiều họa tiết nghệ thuật ấn tượng… Thường được các họa sĩ trường phái hiện đại, sáng tạo phát triển.

Tranh có thể được ghép từ hai tấm với chủ đề tương phản hoặc bổ trợ cho nhau.

III. Những chủ đề tranh treo tường khổ lớn được yêu thích nhất

1. Chủ đề thiên nhiên

Từ xưa đến nay, mẹ thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ. Đó có thể là một cánh đồng hoa xuân sắc, hoặc đơn cử chỉ là một nụ hồng e ấp.. Qua đôi mắt và khối óc sáng tạo, các dòng tranh treo tường khổ lớn mang chủ đề này luôn nằm trong top được yêu thích nhất.

Chủ đề hoa là chủ đề được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Vẻ đẹp của hoa và ý nghĩa độc đáo của mỗi loài hoa phù hợp với rất nhiều không gian, phong cách của gia chủ.

Với dòng tranh bốn tấm. Khung cảnh làng biển, núi non trùng điệp là một trong những chủ đề được rất nhiều họa sĩ lựa chọn. Chắc hẳn chỉ có dòng tranh treo tường bốn tấm khổ lớn mới có thể thể hiện được hết sự phóng khoáng trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

2. Chủ đề con người

Tranh treo tường “Tiếng hò trên cánh đồng” của họa sĩ Phạm Trinh. Nhắn tin với Đông Phương Art để sở hữu tác phẩm này!
Tranh treo tường “Tiếng hò trên cánh đồng” của họa sĩ Phạm Trinh. Nhắn tin hoặc gọi điện cho chúng tôi 0979153366 để sở hữu bức tranh này!

Bạn có biết rằng trong rất nhiều tác phẩm con người được ví là tạo vật đẹp nhất của thiên nhiên. Quả thực vậy, mỗi một hành động, mỗi một cử chỉ của chúng ta sau khi được phác thảo bằng nghệ thuật đều khiến tất cả trở nên cực kỳ ấn tượng. Đó có thể là một nụ cười thiếu nữ, đôi bàn tay đầy nếp nhăn của mẹ hiền, hoặc là những hoạt động, nhảy múa, sinh hoạt thông thường… 

Những bức tranh treo tường bốn tấm với kích thước lớn sẽ giúp cho người nghệ sĩ thể hiện được cả những chi tiết nhỏ nhất, mang đến cảm giác tràn đầy sức sống và tình yêu.Chủ đề con người thường được trưng bày trong những không gian tinh tế, đẳng cấp.

Bài liên quan: Bí ẩn đằng sau gu chọn tranh treo tường hình cô gái của người hiện đại

3. Chủ đề phố, làng quê

Mỗi một chuyến hành trình, một khoảnh khắc trong cuộc đời của mỗi người đều đọng lại vô vàn kỷ niệm.

Những bức tranh chủ đề phố, làng quê thường thể hiện những khung cảnh quen thuộc trong cuộc sống. Giữa thành phố ồn ào nhộn nhịp, một bức tranh bốn tấm chủ đề làng quê mang lại cảm giác yên bình, nhẹ nhàng là điều không thể thiếu cho những người yêu cái đẹp xưa cũ.

IV. Mua tranh sơn mài bốn tấm ở đâu Hà Nội?

Không giống như những dòng tranh in thông thường, để tạo ra một tác phẩm tranh sơn mài, các nghệ sĩ mất rất nhiều thời gian phác thảo, xử lý, hậu kỳ…  Các bức tranh bốn tấm khổ lớn còn cần nhiều công sức và sự sáng tạo hơn các tác phẩm thông thường.

Vì vậy, bạn cần lựa chọn những thương hiệu uy tín trong ngành tranh nghệ thuật nói chung và tranh sơn mài nói riêng. 

Đông Phương Art tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất, phân phối dòng tranh sơn mài tại Hà Nội. Với quy mô phân xưởng lớn cùng đội ngũ họa sĩ nhiều năm kinh nghiệm như họa sĩ Phạm Trinh,… chắc chắn sẽ là điểm đến đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Liên hệ với Đông Phương Art ngay hôm nay để nhận được tư vấn từ đội ngũ chuyên gia và đặt thiết kế tranh sơn mài với mức giá hợp lý và thỏa mãn nhất. 

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published.