Công việc trôi chảy từ lời chúc ẩn trong tranh sơn mài thuận buồm xuôi gió

Tranh phong thủy là những bức tranh không chỉ có tác dụng làm đẹp, trang trí nhà cửa. Đó còn là những bức tranh có giá trị phong thủy, tụ tài lộc, thay đổi vận hạn cho gia chủ. Từ lâu, những bức tranh phong thủy đã trở thành món quà không thể thiếu để tặng sếp và khách hàng, đối tác. 

Chủ đề tranh phong thủy phù hợp với các giám đốc, trưởng phòng, đối tác…, thường là về công việc và thăng tiến, như tranh mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc. Trong bài viết này, Đông Phương Art sẽ đi sâu hơn vào tranh sơn mài thuận buồm xuôi gió, cùng bạn thấu hiểu hơn ý nghĩa của lời chúc ẩn trong những bức tranh. 

Đọc thêm:

I. “Thuận buồm xuôi gió”: Từ lời chúc dành cho những CEO…

Thuận buồm xuôi gió, đọc đến đây bạn có thể hình dung ra một con thuyền căng buồm đón được cơn gió thuận, êm ả tiến về đích mà không gặp nhiều cản trở. Trước khi có những con tàu chạy máy hiện đại như bây giờ, thì thuyền bè di chuyển chủ yếu bằng sức gió. Không có gió, thì thuyền không di chuyển được; gió nghịch chiều thì phải thu buồm lại hoặc đi lắt léo, hết sức vất vả. Bởi vậy, cơn gió thuận như một món quà trời ban, giúp chuyến đi trở nên thuận lợi vô cùng.

Công việc trôi chảy từ lời chúc ẩn trong tranh sơn mài thuận buồm xuôi gió 1
Tranh sơn mài Hạ Long, kích thước 60×120 cm

Từ đó, những bức tranh sơn mài thuận buồm xuôi gió mang theo lời chúc ý nghĩa sau: Chúc bạn luôn gặp những sự tác động thuận lợi từ bên ngoài. Luôn gặp được sự may mắn để tiến đến thành công được như mong muốn. Mọi ước nguyện hay mục tiêu đặt ra trong cuộc sống và công việc luôn được như ý nguyện.

Đối với CEO, lời chúc này càng trở nên ý nghĩa. Chúng ta đang bước vào thời kỳ hậu COVID, các doanh nghiệp đang tất bật trăm ngàn công việc để phát triển trở lại. Rất nhiều doanh nghiệp trải qua khủng hoảng nặng nề hậu COVID, một số phải tái tổ chức toàn bộ nhân sự, hay đổi hướng kinh doanh… Chỉ cần một công việc không thuận, doanh nghiệp sẽ bị chậm chân so với đối thủ, hoặc không đón kịp thời cơ phát triển để rồi thu lại kết quả không như kỳ vọng. Vì thế, mọi công việc nhất định phải thuận lợi. Lời chúc “Thuận buồm xuôi gió” không chỉ ý nghĩa, mà còn là mong muốn của mọi lãnh đạo. 

Nếu bạn định chọn một bức tranh tặng sếp hay đối tác, thì tranh sơn mài thuận buồm xuôi gió là một lựa chọn sâu sắc. Tuy nhiên, bức tranh này còn ẩn chứa một điều thú vị mà chỉ tranh sơn mài mới có. 

II. …Đến bức tranh chứa nhiều giá trị phong thủy 

1. Điều mà người mua tranh phong thủy thường bỏ quên

Khi chọn mua tranh, thông thường chúng ta sẽ chọn bức tranh dựa trên kích thước và hình ảnh trên đó. Đặc biệt với tranh phong thủy, những hình ảnh trên tranh lại càng trở nên quan trọng. Hình ảnh trong tranh lúc này mang ý nghĩa biểu tượng, từng chi tiết nhỏ kết hợp với nhau tạo thành một tác phẩm phong thủy đầy sức mạnh.

Tuy nhiên, có một điểm đặc biệt mà những người mua tranh ít khi để ý đến. Đó chính là tính chất phong thủy của chất liệu làm nên bức tranh đó. Ví dụ tranh sơn mài thuận buồm xuôi gió có tấm vóc làm từ gỗ, các họa tiết làm từ nguyên liệu tự nhiên, sẽ có giá trị phong thủy cao hơn một bức tranh in máy, lồng khung sắt lạnh lẽo; hay bức tranh in thủy tinh vô hồn. 

Tại sao lại nói như thế? Vốn dĩ “Phong thủy” là học thuyết nghiên cứu có nguồn gốc Trung Quốc, nghiên cứu đường chuyển động của không khí (“phong”) và hướng đất, hướng nước (“thủy”), cũng như sự ảnh hưởng của chúng đến đời sống của con người. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Phong thủy là học thuyết chung, nhưng lại mang đến những giá trị riêng tư cho con người.  Vì sự nhạy cảm này, mà người đời cho rằng những thứ có sức sống, có hồn, có gốc tự nhiên mềm mại, sẽ hợp phong thủy hơn là những sản phẩm công nghiệp cứng nhắc đã qua xử lý máy móc. 

2. Ý nghĩa biểu tượng trên bức tranh

Công việc trôi chảy từ lời chúc ẩn trong tranh sơn mài thuận buồm xuôi gió 2
Bức tranh sơn mài thuận buồm xuôi gió với phong cảnh tuyệt đẹp tại Đông Phương Art

Tranh sơn mài thuận buồm xuôi gió được thể hiện trên một bức tranh hội tủ đủ ba chi tiết “buồm”, “gió” và “nước”. Yếu tố “gió” được thể hiện trên hình ảnh cánh buồm luôn căng lên, mang màu mạnh như đỏ, mận, cam; thể hiện trên từng lớp sóng lăn tăn bên mạn thuyền. Thông thường, bức tranh sẽ thể hiện cảnh biển, nơi hành Thủy dồi dào, cầu chúc công việc càng lúc càng hanh thông như cánh buồm đỏ căng tràn sức sống lướt trên mặt biển xanh.

Bức tranh với các chi tiết “buồm”, “gió” và “nước” thuộc hành Thủy trong ngũ hành. Tương sinh với nó là Kim và Mộc, nên những người mệnh Kim, Mộc và Thủy sẽ phù hợp với bức tranh này. Màu xanh biển sử dụng trong tranh cũng vượng mệnh Thủy.

Bên cạnh tranh thuận buồm xuôi gió, những bức tranh khác thuộc hành Thủy như cảnh ao sen, đầm nước, hồ Gươm, hồ Tây, đôi cá…, cũng là những món quà phù hợp. Nếu không nặng về yếu tố phong thủy, bạn chỉ cần chọn bức tranh ý nghĩa nhất, truyền tải được mong muốn của mình nhất, đó đã là món quà tuyệt vời nhất rồi.

III. Đặt tranh sơn mài thuận buồm xuôi gió của riêng mình: Tại sao không?

Công việc trôi chảy từ lời chúc ẩn trong tranh sơn mài thuận buồm xuôi gió 3
Màu đen trong bức tranh sơn mài Đêm chài trăng cũng là màu sắc vượng mệnh Thủy

Thông thường, những bức tranh sơn mài thuận buồm xuôi gió sẽ có cảnh biển tại Hạ Long, Đà Nẵng… Đó là những cảnh biển thân thuộc, ý nghĩa, được người dân Việt Nam nói riêng và khách du lịch quốc tế nói chung biết đến. 

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sở hữu cảnh biển của riêng mình, không cần đủ các yếu tố như bức tranh truyền thống mà độc đáo và cá tính hơn. Không chỉ thế, bức tranh của bạn có thể bền vững đến vài chục năm. Xin hãy yên tâm, đội ngũ nghệ nhân và họa sĩ sơn mài của Đông Phương Art sẽ biến mong muốn của bạn thành sự thật! Họa sĩ sẽ vẽ lại cảnh sắc như mong muốn của bạn, sau đó sẽ chuyển qua nghệ nhân sơn mài xử lý trên vóc, cẩn ốc, cẩn trứng, mạ vàng… theo yêu cầu từ bạn. Mỗi bức tranh sơn mài sẽ cần vài tháng để xử lý toàn bộ công đoạn. Thời gian tuy lâu, nhưng kết quả nhận được sẽ thật mãn nhãn! 

Đặt tranh thông qua form liên hệ dưới đây, hoặc gọi điện cho Đông Phương Art qua số hotline 097 915 33 66. Một cách nữa, đó là nhắn tin cho Đông Phương Art trên Facebook, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn để chọn được bức tranh ưng ý nhất.

    Đặt tranh theo yêu cầu

    Share

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.