Bạn cần chuẩn bị những gì để có thể gia nhập vào “sân chơi nghệ thuật” bán tranh sơn mài?

Ban-can-chuan-bi-nhung-gi-de-co-the-gia-nhap-vao-san-choi-nghe-thuat-ban-tranh-son-mai-1

Bán tranh sơn mài không chỉ đơn thuần là một công việc kinh doanh, mà đó còn là một “sân chơi nghệ thuật” đúng nghĩa. Công việc ấy đòi hỏi những kỹ năng gì, chuẩn bị ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Bán tranh sơn mài – Công việc khó mà dễ, dễ mà lại khó

Bán tranh sơn mài có thể được hiểu đơn giản là công việc tìm kiếm, sản xuất và cung cấp các sản phẩm tranh sơn mài đến tay người tiêu dùng. 

Sở dĩ, bán tranh sơn mài được xem là công việc đơn giản vì cũng như phần lớn những hoạt động kinh doanh khác, người bán cũng chỉ cần thực hiện các công đoạn mua bán như bình thường. Đồng thời, tranh sơn mài còn là sản phẩm trang trí nội thất – một trong những ngành hàng rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi nhu cầu về thẩm mỹ, về chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, khó khăn nằm ở chỗ, kinh doanh những mặt hàng khác, có đôi khi bạn chỉ cần vốn là đủ, nhưng với tranh sơn mài, bạn cần phải có cho mình những kiến thức cơ bản, thậm chí là nâng cao. Đặc biệt, “độ nhạy” về nghệ thuật là điều “tiên quyết” bạn phải có.

Ban-can-chuan-bi-nhung-gi-de-co-the-gia-nhap-vao-san-choi-nghe-thuat-ban-tranh-son-mai-2
Showroom của Đông Phương Art, nơi bạn có thể mua các bức tranh sơn mài tuyệt đẹp

II. Bạn cần chuẩn bị những gì để có thể gia nhập vào “sân chơi nghệ thuật” bán tranh sơn mài?

Nhu cầu về sản phẩm trang trí nội thất tăng cao biến thị trường trở thành một “miếng bánh” lý tưởng trong mắt nhiều người. Thế nên, họ bắt đầu tìm hiểu để xây dựng nên “vương quốc” của chính mình. Vậy riêng với công việc bán tranh sơn mài, bạn cần phải chuẩn bị những gì?

  • Trong trường hợp bản thân người đứng ra kinh doanh là một nghệ sĩ sơn mài, vậy thì việc của bạn chỉ là tìm hiểu thêm về các phương án kinh doanh, lựa chọn tệp khách hàng để bắt tay vào việc xây dựng thương hiệu. Với những nghệ sĩ sơn mài đứng ra kinh doanh như thế này, lợi thế của họ chính là đủ kiến thức về sản phẩm, để đào tạo nhân viên, tư vấn cho khách hàng; đủ kinh nghiệm thực tiễn để có thể làm việc cùng đội ngũ cộng sự và đủ sự nhạy bén về xu hướng nghệ thuật.
  • Trong trường hợp bạn là một “tay ngang”, vậy thì bạn cần chuẩn bị những điều sau:

2.1. Niềm đam mê với tranh sơn mài

Không chỉ riêng lĩnh vực kinh doanh tranh sơn mài, mà với bất cứ một ngành nghề nào cũng vậy, để có thể bắt đầu khởi nghiệp thì đam mê là điều kiện tiên quyết. Chỉ khi có đủ đam mê, bạn mới đủ nhiệt huyết để tìm hiểu, để “đào” sâu hơn về kiến thức; cũng như có đủ sự kiên trì, nhẫn nại trên con đường kinh doanh nhiều chông gai.

Ngoài ra, niềm đam mê tranh sơn mài còn giúp bản thân người kinh doanh dễ dàng cảm thụ tác phẩm, hiểu được những tầng nghĩa mà hoạ sĩ muốn truyền đạt, trở thành cầu nối tuyệt vời giữa hoạ sĩ và người mua tranh. Niềm đam mê ấy sẽ quyết định hơn 50% sự thành công của bạn và thương hiệu tranh sơn mài bạn đang cố gắng gầy dựng. 

2.2. Kiến thức cơ bản về sản phẩm tranh sơn mài

Bắt đầu công việc bán tranh sơn mài bằng đam mê nhưng để đi được đường dài và chạm đến thành công, thì không thể nào bỏ qua việc trang bị những kiến thức, từ cơ bản đến nâng cao. Việc trang bị này không chỉ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về ngành kinh doanh mình lựa chọn, mà còn giúp tăng sự tự tin khi giao tiếp cùng khách hàng, làm việc cùng họa sỹ và đào tạo nhân viên.

Việc hiểu nhiều, biết nhiều sẽ càng khiến đam mê bên trong bạn thêm cháy bỏng, để từ đó, càng thêm nhiệt huyết với công việc mà bản thân lựa chọn.

Ban-can-chuan-bi-nhung-gi-de-co-the-gia-nhap-vao-san-choi-nghe-thuat-ban-tranh-son-mai-4
Niềm đam mê tranh sơn mài là điều kiện tiên quyết khi bạn bắt đầu lựa chọn con đường kinh doanh tranh sơn mài

2.3. Độ “nhạy” về các xu hướng mỹ thuật

“Độ nhạy” về xu hướng mỹ thuật là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản, “độ nhạy” về xu hướng nghệ thuật chính là khả năng cảm nhận và đoán trước được xu hướng trong tương lai. 

Có thể lấy ví dụ một cách đơn giản rằng, người có “độ nhạy” về xu hướng mỹ thuật có thể đoán được trong tương lai gần, nhu cầu của khách hàng về sản phẩm nào sẽ tăng, sản phẩm nào sẽ trở thành “trend” hay chủ đề nào sẽ được đón nhận nhiều.

“Độ nhạy” này đóng vai trò cần thiết trong việc kinh doanh tranh sơn mài, vì có thể giúp chủ cơ sở dễ dàng đón đầu được xu hướng, nhanh chóng phán đoán và đưa ra được hướng kinh doanh phù hợp trong từng thời điểm khác nhau.  

2.4. Đội ngũ hoạ sĩ chuyên nghiệp và hệ thống tư vấn viên lành nghề

Để có thể sở hữu và cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng, điều đầu tiên cần có chính là một đội ngũ hoạ sĩ sơn mài chuyên nghiệp. Việc kết hợp cùng những hoạ có nổi tiếng trong nghề sẽ góp phần giúp thương hiệu tranh của bạn có được lượng khách hàng tiềm năng ngay từ ban đầu (những người hâm mộ của hoạ sĩ). Đặc biệt, sự kết hợp này còn giúp thương hiệu tranh của bạn được đánh giá cao về chất lượng cũng như giá trị.

Bên cạnh việc kết hợp cùng các hoạ sĩ thì để quá trình bán tranh sơn mài được hiệu quả, thương hiệu cần xây dựng một đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp. Yếu tố chuyên nghiệp ở đây không chỉ được đánh giá ở việc nắm vững kiến thức, mà còn phải có khả năng ứng biến linh hoạt, cũng như cung cách tư vấn, đảm bảo chất lượng dịch vụ của thương hiệu.

Ban-can-chuan-bi-nhung-gi-de-co-the-gia-nhap-vao-san-choi-nghe-thuat-ban-tranh-son-mai-3
Tác phẩm sơn mài bộ ba tinh tế của hoạ sĩ Phạm Trinh

III. Gửi gắm niềm tin nơi đơn vị cung cấp tranh sơn mài chất lượng – Đông Phương Art

Nhắc đến một trong những đơn vị cung cấp tranh sơn mài ấn tượng, không thể bỏ qua thương hiệu Đông Phương Art. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sáng tác và cung cấp tranh sơn mài, Đông Phương Art hoàn toàn hiểu được mong muốn của khách hàng khi tìm đến, cũng như khát khao được sống trong không gian với sự tô điểm bởi nét đẹp riêng biệt của tranh sơn mài.

Bắt đầu từ đam mê, cố gắng hoàn thiện qua từng ngày, cho đến nay, Đông Phương Art đã trở thành sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều khách hàng. Tại Đông Phương Art, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm tranh sơn mài của hoạ sĩ Phạm Trinh, hoạ sĩ Quang Trung và nhiều tác phẩm được tạo nên bởi đội ngũ Đông Phương Art.

Ngoài các tác phẩm tranh, Đông Phương Art còn cung cấp đến khách hàng nhiều sản phẩm trang trí bằng sơn mài giàu tính nghệ thuật, độc đáo, ấn tượng; mang đến đa dạng sự lựa chọn thú vị cho không gian sống của bạn.

Với Đông Phương Art, chúng tôi không chỉ đơn thuần bán tranh sơn mài, mà còn dùng tất cả nhiệt huyết, niềm đam mê để có thể quảng bá nét đẹp của mỹ thuật Việt Nam đến gần hơn với đại chúng.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như cần được tư vấn thêm, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Fanpage Đông Phương Art hoặc hotline: 097 915 33 66. Đông Phương Art trân trọng đón tiếp!

Share

Leave a Reply

Your email address will not be published.